Quỹ bảo lãnh TPHCM

Thứ bảy, 20/10/2018 03:47:27 GMT +7

Vàng duy trì tăng giá khi đồng đô la suy yếu

Trong phiên hôm nay 21/10, giá tiếp tục duy trì xu hướng tăng, được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng đô la và thị trường chứng khoán toàn cầu, khi các nhà đầu tư chờ đợi manh mối thời điểm  Fed sẽ tăng lãi suất.
Yếu tố cơ bản

Giá vàng giao ngay tại Mỹ thay đổi ít, ở mức 1.176 USD/ounce. Kim loại này tăng 0,5% trong phiên giao dịch trước đó, sau 3 ngày giảm.

Vàng tăng do đồng euro tăng giá so với đồng đô la trong hôm 20/10, hỗ trợ bởi số liệu kinh tế vững chắc và các bình luận từ các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho thấy việc tiếp tục nới lỏng tiền tệ có thể sẽ không thực hiện ngay.

Đồng đô la yếu khiến vàng rẻ hơn đối với những người đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Mặc dù tăng, vàng vẫn giao dịch dưới mức cao nhất 3 tháng rưỡi đã đạt vào tuần trước.

Giá vàng trở lại tại đường di chuyển trung bình 200 ngày gần 1.175 USD, một dự đoán giá tăng hơn mặc dù giao dịch có thể vẫn trầm lắng trước cuộc họp chính sách của ECB vào 22/10 và cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ số liệu Mỹ và các bình luận của các quan chức Fed về chính sách tiền tệ để đánh giá khi nào ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ.

Dự đoán của thị trường về việc tăng lãi suất đã chuyển sang năm tới trong những tuần gần đây do lo ngại về kinh tế toàn cầu, mặc dù một số ít không loại trừ khả năng tăng trong tháng 12.

Sự không chắc chắn về thời điểm tăng lãi suất của Mỹ đã gây áp lực lên giá vàng.

Các đại biểu tới dự cuộc họp thường niên của Hiệp hội thị trường vàng London dự báo giá vàng - đã tăng lên mức cao gần 4 tháng đạt 1.190,63 USD/ounce vào tuần trước - sẽ giảm xuống 1.159,88 USD/ounce vào tháng 10/2016.
T.Nga

Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế-VITIC/Reuter