Quỹ bảo lãnh TPHCM

Thứ năm, 15/11/2018 01:08:05 GMT +7

TT dầu TG ngày 20/10: Giá dầu thô WTI tăng trên 46 USD/thùng sau khi giảm mạnh

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI phục hồi trên 46 USD/thùng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay 20/10, sau khi giảm 3% trong phiên trước do giá xăng kỳ hạn lao dốc bổ sung thêm lo ngại về tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc và nguồn cung cấp của Iran.

Tuy nhiên tồn kho dầu thô của Mỹ được dự báo tăng tuần thứ 4 liên tiếp có thể giữ áp lực lên giá dầu.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tháng 11 tăng 25 cent lên 46,14 USD/thùng sau khi chốt phiên trước giảm 1,37 USD hay 3%. Hợp đồng kỳ hạn tháng 11 hết hạn vào hôm nay.

Dầu Brent kỳ hạn tháng 12 tăng 27 cent lên 48,88 USD/thùng sau khi tăng 1,85 USD hay 3,7% trong phiên trước.

Một khảo sát sơ bộ của Reuters cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ dường như tăng tuần thứ 4 liên tiếp, tăng 3,7 triệu thùng trong tuần trước lên 472,3 triệu thùng.

Theo các đại biểu của OPEC và giới phân tích cuộc họp của các chuyên gia OPEC và không thuộc OPEC tại Vienna hôm 21/10 dường như không thể đưa ra khả năng hợp tác để hạn chế nguồn cung.

Chủ tịch tập đoàn dầu quốc gia Mustafa Sanallah cho biết Libya đang sản xuất khoảng 440.000 thùng dầu thô/ngày do tình trạng bất ổn dân sự và việc đóng cửa cảng làm gián đoạn sản xuất dầu và xuất khẩu.

Quốc hội được quốc tế công nhận của Libya đã từ chối một đề nghị của Liên hợp quốc về một chính phủ thống nhất, điều này đang ngăn cản những nỗ lực kết thúc khủng hoảng giữa hai chính phủ đối thủ.

Iran sẽ nhắm tới mục tiêu các khách hàng truyền thống tại châu Á và châu Âu do họ tăng sản xuất dầu thô 500.000 thùng/ngày trong một tuần sau khi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế. Ngày thực hiện dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Iran được dự kiến sẽ được xác nhận vào cuối năm nay, theo một nhà đàm phán hạt nhân của Tehran, Abbas Araqchi.

Đồng đô la ổn định so với rổ tiền tệ trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay, trong khi chứng khoán châu Á giảm sau khi giá hàng hóa giảm bởi tăng trưởng của Trung Quốc yếu kém.

Mỹ kêu gọi Trung Quốc cho phép đồng tiền của mình được đánh giá cao hơn như một hỗ trợ quan trọng trong tái cân bằng nền kinh tế. Điều này đến khi kinh tế của Trung Quốc tăng 6,9% trong quý 3.

H. Lan       

Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế - VITIC/Reuters