Quỹ bảo lãnh TPHCM

Thứ năm, 15/11/2018 01:07:37 GMT +7

TP.HCM: DNNN không được đầu tư vào BĐS, ngân hàng

Ủy ban Nhân dân TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc tăng/giảm vốn của doanh nghiệp, đặc biệt là cấm doanh nghiệp Nhà nước đầu tư vào một số lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán và bất động sản.

Theo đó, các tổng công ty, công ty mẹ, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên độc lập do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thuộc UBND TP.HCM không được góp vốn hoặc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản (trừ những doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là lĩnh vực bất động sản).

Không được góp vốn, mua cổ phần tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, trừ những trường hợp đặc biệt theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp góp vốn đầu tư mới vào các doanh nghiệp khác, và quyết định các dự án đầu tư phải được UBND TP.HCM phê duyệt chủ trương.

Thông tin thị trường chứng khoán và các tin tức đáng chú ý khác: Khó xử lý tình trạng thao túng giá chứng khoán; Hạn chế trong thi hành án Bảo hiểm xã hội; Người dân Nepal xây dựng cuộc sống mới; Trung Quốc hạ lãi suất cơ bản đối phó áp lực tăng trưởng kinh tế chậm;... sẽ tiếp nối bản tin. Mời quý vị tiếp tục theo dõi.

Nguồn doanhnhansaigon.vn